ภาพถ่ายชุดนี้เกี่ยวกับสตรี 12 คน ผู้โด่งดังของสากลโลก ใช้นางแบบจริง ๆ นะคะ และปรับแบล็คกราวด์เอา

1. ราชินีอลิซาเบธที่ 1 ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า ราชินีผู้ทรงพรหมจรรย์เพราะพระองค์ เป็นราชินีที่ไม่มีการสมรสตลอดพระชนม์ชีพ แต่ถึงกระนั้นพระองค์ก็ทรงขับเคลื่อนอังกฤษให้ไปในทางที่ดีขึ้น และในยุคของพระองค์นี้เองที่อังกฤษได้แสดงแสนยานุภาพ ทั้งการสำรวจ วรรณกรรม สงคราม และการศึกษาไปกว่าครึ่งข่อนโลก หรือเรียกได้ว่าพระนางเป็น " หญิงเก่งโดยแท้ "
 
2. จักรพรรดินีอเล็กซานดรา เฟโอโดรอฟนาแห่งรัสเซีย ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า อิสตรีคนสุดท้ายแห่งคาซาลีน่าเพราะพระองค์ทรงเป็นจักรพรรดินีองค์สุดท้ายของรัสเซีย ผู้เป็นพาหะโรคฮีโมฟีเรียให้กับบรรดาเครือญาติของพระ องค์ ทั้งนี้พระนางก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะอิสตรีคนสุดท้าย ของคาซาลีน และเนื่องจากพระนางทรงปฏิบัติหน้าที่ดีจนเกินไป จนไปขัดความก้าวหน้าของบาทหลวงปิศาจรัสปูติน ผู้ที่ทำให้ราชวงศ์โรมานอฟอันยิ่งใหญ่ของรัสเซียล่มสลาย ทั้งนี้ยังมีอีกหลายหลักฐานปักใจเชื่อว่า สาเหตุที่พระนางทรงเสียชีวิตมีส่วนเกี่ยวข้องกับ รัสปูติ คนนี้

3. สมเด็จพระจักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 แห่งรัสเซีย ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า จักรพรรดินีผู้ทรงภูมิธรรมเพราะหลังจากพระองค์ขึ้นครองราชย์ ก็ได้เริ่มทำการทำนุบำรุงราชวงศ์ของรัสเซียให้กลับมายิ่งใหญ่ดังเดิม มีการวางแผนทางการเมืองให้ลดการเสียเปรียบจากต่างประเทศ อีกทั้งพระองค์ยังสละเงินส่วนพระองค์นำมาเเจกจ่ายชาว ไร่ชาวนาที่ลำบากยากแค้น จนเรียกได้ว่า เป็นจักรพรรดินีผู้ทรงธรรมและจุดประกายความรู้ให้ปวง ชน

4. เคาท์เตสอลิซาเบธ บาโธรี่ ผู้มีฉายาว่า เคาท์เตสคลั่งเลือดเพราะพระันางได้นำเลือดของผู้หญิงพรหมจรรย์มาชโลมตัว เพื่อความงาม จนเป็นเหตุการณ์อื้อฉาวต่อฮังการี

5. สมเด็จพระราชินีนาถคริสติน่าแห่งสวีเดน ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า ราชินีผู้ชายเหตุที่สมัญญานามของพระองค์เป็นเช่นนี้เพราะพระองค์มีบุคลิกคล้ายผู้ชาย เช่น ชอบออกรบ ทำศึก ล่าสัตว์

6. เจ้าหญิงโอลิมเปียส ผู้ได้รับฉายาว่า เจ้าหญิงแม่มด หรือ เจ้าหญิงอสรพิษเพราะพระนางอยู่ในลัทธิบูชางู ของเทพสุราเมรัย ไดโอนีซุอุส พระนางจึงเทิดทูนงูมาก ๆ และบางตำราก็บอกว่าพระนางสามารถคุยกับงูได้ บังคับงูได้ แถมยังชอบหลับนอนกับงูอีกด้วย

7. พระนางคลีโอพัตรา ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า ราชินีผู้แสนเย้ายวนเพราะความสวยของพระนางเคยทำให้อียิปต์ รอดจากการเป็นเมืองขึ้นมาแล้ว โดยการที่พระนางแอบหลบซ่อนตัวไปกับม้วนพรมที่เอาไปถวายแด่กษัตริย์จูเลียส ซีซาร์ จนพระองค์หลงพระนางหัวปักหัวปำ ทำให้กองทัพอียิปต์เมื่อรวมกับทัพรัสเซีย กลายเป็นกองทัพไร้เทียมทานจนประเทศอื่น ๆ ไม่กล้ารุกรานอียิปต์อีกเลยจนถึงวัน ที่จูเลียส ซีซาร์โดนลอบปลงพระชนม์โดยกบฏของรัสเซีย

8. เอเลเนอร์แห่งอาควิเตน สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า ราชินีนักรบเพราะพระองค์ได้ทรงติดตามพระสวามีไปทำสงครามอันมุดแส นจะสำคัญต่อศาสนาคริสต์ ซึ่งนั้นก็คือ สงครามครูเสด โดยพระนางและผู้ติดตามหญิงอีกกว่า 50 สิบชีวิตได้ลงศึกในฐานะผู้นำทัพอีกด้วย และยังมีบางตำรากล่าวว่าในสงครามครูเสด พระนางทรงแต่งตัวแบบอะแมซอนออกมารบ ซึ่งเป็นการแต่งตัวของนักรบหญิงที่แท้จริงอีกด้วย

9. ราชินีอะกริฟพีนา ผู้ได้รับพระราชสมัญญาว่า ราชินีนักวางยาเพราะพระองค์ได้ทรงวางยาลุงซึ่งเป็นสามีของตน เพื่อที่จะได้ให้จักรพรรดินีโร ซึ่งตอนนั้นยังคงเป็นบุตรบุญธรรมขึ้นครองราชย์ ซึ่งความจริง จักรพรรดิคลอดิอุสผู้ที่ถูกอะกริฟพีนาวางยา เคยช่วยพระนางให้รอดพ้นจากความตายในฐานะกบฏมาก่อน แต่สุดท้ายก็ต้องตายเพราะพระนางเอง

10. พระนางบอว์ดิคา ผู้ได้รับสมัญญาว่า ราชินีแห่งคาเธช์เพราะพระนางทรงเป็นผู้นำของชนเผ่าคาเธช์ให้รุกขึ้นต่ อต้านและทำศึกกับทัพ โรมันอันยิ่งใหญ่ในสมัยนั้น โดยที่พระองค์ทรงออกรบและบัญชาด้วยตัวพระองค์เอง ด้วยเรื่องนี้มีตำนานว่า เมื่อสมัยก่อนกล่าวถึงอีเนียสผู้ก่อตั้งจักรวรรดิโรม ันยังไม่ได้เป็นใหญ่ เธอได้หลงมาติดเกาะชาวคาเธช์ และด้วยแรงบัลดาลจากราชินีสวรรค์เฮร่า ด้วยความโกรธแค้นที่มีต่ออีเนียสทำให้ราชินีโดโด้ ผู้ปกครองคาเธช์ตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น ทั้งนี้เทวีเฮร่าทำขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้อีเนียสหนี ไปสร้างจักรวรรดิโรมัน อันยิ่งใหญ่ แต่น่าเสียดายที่แม่ของอีเนียส เทวีอะโฟรไดร์ที ได้ทรงขอร้องให้มหาเทพซีอุส ทรงมีโองการไปเตือนสติอีเนียสให้หนีออกจากเกาะคาเธช์ ไปสร้างโรมซะ ด้วยเหตุนี้ เมื่อพออีเนียสหนีไป ราชินีโดโด้ก็ตรอมใจตาย แต่ทว่าก่อนที่พระนางจะสิ้นชีพได้แช่งอีเนียสไว้ว่า ต่อไปชาวคาเธช์กับชาวโรมันจะรบพุ่งกันเรื่อยไปจนกว่าจะตายไปข้าง และนี้คือผลพวงนั้นเอง

11.ราชินีอิสซาเบลล่า แห่งแคสไทล์ ผู้ได้รับสมัญญาว่า ราชินีคาร์ทอลิคเพราะในยุคสมัยของพระนางได้กวาดล้างชาวคริสต์นิกายโป แตสแตนท์จนหมดสิ้น และทำนุบำรุงศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิคให้ถึงจุดสูงสุด จนทำให้พระนางได้รับพระสมัญญานามมาจนถึงทุกวันนี้

12. พระนางมารีอองตัวเน็ต แห่งฝรั่งเศส ผู้ได้รับสมัญญาว่า ราชินีฟุ่มเฟือยเพราะพระนางใช้เงินท้องพระคลังดั่งเศษกระดาษ ทุกวันต้องมีงานเลี้ยง เครื่องประดับต้องเเบรนด์เนมเท่านั้น น้ำหอมต้องน้ำหอมอย่างดี เสื้อผ้าต้องสวยหรูที่สุด อาหารต้องเลิศรสที่สุด เฟอร์นิเจอร์ต้องใหม่เอี่อมที่สุด และอื่น ๆ อีกมากมาย จนทำให้เกิดการจลาจลขึ้นที่ฝรั่งเศศ ผลสุดท้ายคือพระนางและพระสวามี พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 โดนโทษประหารด้วยกิโยติน โทษฐานทำให้ฝรั่งเศสยากแคล้นอย่างมากจนประชาชนล้มตาย เพราะความอดอยาก
 

ปล. เครดิตธีมสวยๆจาก tikyon